service 1

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM

ĐẠI DƯƠNG là một trong những đơn vị có uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm

service 2

DỊCH VỤ NỘI DUNG SỐ

Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến Quý đối tác, Quý khách hàng những dịch vụ nội dung số có chất lượng cao và giá trị thiết thực

service 3

HỢP TÁC - ĐẦU TƯ

ĐẠI DƯƠNG với khát vọng cùng những đối tác trong khu vực triển khai các dịch vụ mang tính quốc tế


Bảo tồn và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập nước

Việt Nam có 12 triệu ha đất ngập nước. Để bảo vệ vùng đất ngập nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong xây dựng hệ thống thể chế, chính sách cũng như triển khai bảo vệ bằng những hành động thực tiễn.

Hoàn thiện văn bản luật

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực ASEAN và thứ 50 trên thế giới chính thức tham gia Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, đặc biệt là nơi cư trú của các loài chim nước (Công ước Ramsar). 

Sau khi trở thành thành viên của Công ước Ramsar, Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản pháp luật nhằm thực hiện các nghĩa vụ mà Công ước quy định. Cho đến nay, Việt Nam đã ban hành hơn 10 văn bản có những quy định trực tiếp về đất ngập nước. Điển hình là Nghị định số 109/2003/NĐ-CP của Chính phủ về bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước. Có thể nói, đây là văn bản pháp lý đầu tiên quy định trực tiếp về quản lý đất ngập nước để thực thi Công ước Ramsar (năm 2019, Nghị định này được thay thế bằng Nghị định số 66/2019/NĐ-CP); Quyết định 04/2004 của Bộ trưởng Bộ TN&MT phê duyệt Kế hoạch hành động về bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước giai đoạn 2004 - 2010.

tm-img-alt
Vùng đất ngập nước có vai trò rất lớn đối với con người và thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Luật Đa dạng sinh học 2008 được đánh giá là rất tiến bộ, có tầm nhìn, hệ thống và tiếp cận đầy đủ các cam kết và chuẩn mực quốc tế về bảo tồn đa dạng sinh học. Mới đây, Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 17/11/2020 đã đưa vào nội dung về vùng đất ngập nước quan trọng và dịch vụ hệ sinh thái đất ngập nước phục vụ mục đích kinh doanh du lịch, giải trí, nuôi trồng thủy sản. Trong các yếu tố nhạy cảm về môi trường để phân loại dự án đầu tư có bao gồm các vùng đất ngập nước quan trọng…

Để cụ thể hóa các điều quy định trong các Luật và Nghị định, Bộ TN&MT đã ban hành các chiến lược, chính sách và kế hoạch hành động của ngành TN&MT. Bộ đã ban hành Thông tư số 07/2020/TT-BTNMT ngày 31/8/2020 quy định chi tiết các nội dung tại Điểm c, Khoản 1, Điều 31 Nghị định số 66/2019/NĐ-CP ngày 29/7/2019 của Chính phủ về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước; Tổng cục Môi trường cũng đã ban hành Hướng dẫn quy trình, thủ tục đề cử công nhận khu Ramsar. Hiện nay, Tổng cục Môi trường đang trình Kế hoạch hành động quốc gia về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước giai đoạn 2021 - 2030; Quyết định thành lập Mạng lưới các khu Ramsar của Việt Nam; Quyết định công bố Danh mục vùng đất ngập nước quan trọng trên toàn quốc.

Thành lập 47 khu bản tồn, phát triển sinh kế vùng đệm

Cùng với việc xây dựng, hoàn thiện bộ khung pháp lý, Chính phủ Việt Nam đã sử dụng khôn khéo đất ngập nước thông qua lồng ghép các hoạt động bảo tồn vào quá trình quy hoạch sử dụng đất quốc gia; quản lý và kiểm soát việc sử dụng đất, khai thác tài nguyên thiên nhiên trong vùng đệm của các khu bảo tồn thiên nhiên nói chung, trong đó có các khu Ramsar.

Đến nay, Việt Nam đã quy hoạch và khoanh vi để thành lập 47 khu bảo tồn đất ngập nước; đề cử thành công 9 khu Ramsar với tổng diện tích 120.549 ha. Định hướng xây dựng Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học giai đoạn 2021 - 2030, Việt Nam sẽ tăng số lượng khu đất ngập nước được quốc tế công nhận lên 14 khu.

Theo thống kê, vùng đất ngập nước có hệ đa dạng sinh học vô cùng phong phú với khoảng 1.028 loài cá, 848 loài chim, 800 loài động vật không xương sống ở hệ sinh thái nước ngọt và trên 11.000 loài sống ở hệ sinh thái đất ngập nước biển, ven biển.

Để thực thi những chính sách pháp luật hiệu quả trong việc bảo vệ và phát triển bền vững vùng đất ngập nước, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã thực hiện đúng theo 3 nguyên tắc cơ bản. Đó là, nguyên tắc tiếp cận hệ sinh thái, bảo đảm duy trì toàn vẹn cấu trúc, chức năng, đặc tính sinh thái và đa dạng sinh học của vùng đất ngập nước; Tăng cường vai trò, sự tham gia của cộng đồng dân cư sinh sống trên, xung quanh vùng đất ngập nước và các bên liên quan trong bảo tồn, sử dụng bền vững vùng đất ngập nước; Đảm bảo cơ chế chia sẻ lợi ích công bằng, hợp lý về quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên liên quan trong việc sử dụng dịch vụ hệ sinh thái đất ngập nước.

Tiếp cận và triển khai những nguyên tắc này, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển sinh kế mới, sinh kế thay thế cho người dân địa phương; có chính sách di dân ra khỏi vùng lõi khu bảo tồn, định hướng phát triển du lịch sinh thái và chăn nuôi vùng đệm để xóa đói nghèo…từ đó hình thành một số mô hình bảo tồn và quản lý đất ngập nước dựa vào cộng đồng. Tiêu biểu như mô hình quản lý rừng ngập mặn ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh); bảo vệ rừng dừa nước tại Cẩm Thanh (Quảng Nam); đồng quản lý và chia sẻ nguồn gen ở các Vườn Quốc gia và Khu Ramsar Xuân Thủy (Nam Định); Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhất là đồng quản lý Vườn Quốc gia U Minh Hạ thông qua việc cho phép cộng đồng vào trồng cây ăn quả xung quanh Vườn, đồng thời gắn với trách nhiệm bảo vệ các hệ sinh thái trong Vườn, góp phần giữ gìn các giá trị đa dạng sinh học tại đây.

Nguồn: kinhtemoitruong.vn

Các sản phẩm của chúng tôi

project 1

VIỆC LÀM 247

Gatewapsite/website
DateJuly 2016
TypeTìm việc thông minh
Linkhttp://jobalert.mediacontent.vn
Check ngay

Dịch vụ cung cấp thông tin việc làm dành cho các bạn Sinh Viên mới ra trường, và việc làm phổ thông đơn giản thời vụ, thông qua đầu số ngắn XXXX, khách hàng có thể lựa chọn tỉnh thành phố và dạng công việc phù hợp với mình để sử dụng dịch vụ.

project 2

E-LEARNING

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeHọc trực tuyến
Linkhttp://khoabang.mediacontent.vn
Check ngay

E-LEARNING là dịch vụ học tập dành riêng cho các thuê bao di động sử dụng 3G. Dịch vụ cung cấp các khóa học, các dạng đề thi, thi thử và các nội dung thuộc các lính vực Tiếng Anh, Kỹ năng, Công nghệ thông tin.

project 3

KHO PHIM HAY

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeKho phim trực tuyến
Linkhttp://khophimhay.mediacontent.vn
Check ngay

Kho phim cực hot dành cho các thuê bao sử dụng 3G

project 5

THỂ THAO SỐ

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeTin tức, dự đoán thể thao
Linkhttp://thethaoso.mediacontent.vn
Check ngay

Thông tin thể thao quốc tế

project 6

VẠN SỰ NHƯ Ý

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeTử vi, phong thủy
Linkhttp://vansunhuy.mediacontent.vn
Check ngay

Dịch vụ cung cấp các nội dung về 12 cung hoàng đạo, khám phá tình yêu, ngày tốt giờ đẹp, phong thủy hàng ngày, xem hợp tuổi... Cùng nhiều nội dung thông tin thú vị, hữu ích khác về tử vi, phong thủy.


Chúng tôi là ai?

ĐẠI DƯƠNG là Tổng Công ty phát triển và cung cấp các giải pháp, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin được thành lập từ năm 2014. Đến nay, ĐẠI DƯƠNG đã đạt được vị trí nhất định trên thị trường, sản phẩm của công ty được biết đến bởi sự linh hoạt, tính ứng dụng cao cho khách hàng. Với phương châm “Luôn là đối tác tin cậy của Khách hàng” ĐẠI DƯƠNG không ngừng hoàn thiện và đổi mới để tạo ra những sản phẩm dịch vụ ngày càng một tốt hơn.

Khả năng

  • Hệ thống

  • Phần mềm

  • Website

  • Marketing

Công ty TNHH Phát triển viễn thông Đại Dương

Tên viết tắt: ĐẠI DƯƠNG

Slogan: "Kết nối bền vững - Hợp tác dài lâu"

Website: www.oceanmedia.vn

Đối tác của chúng tôi

vienthongdaiduong@gmail.com

02466.832.638

ĐẠI DƯƠNG