service 1

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM

ĐẠI DƯƠNG là một trong những đơn vị có uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm

service 2

DỊCH VỤ NỘI DUNG SỐ

Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến Quý đối tác, Quý khách hàng những dịch vụ nội dung số có chất lượng cao và giá trị thiết thực

service 3

HỢP TÁC - ĐẦU TƯ

ĐẠI DƯƠNG với khát vọng cùng những đối tác trong khu vực triển khai các dịch vụ mang tính quốc tế


Ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát đất nhiễm mặn

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát hiện tượng nhiễm mặn đất khu vực ĐBSCL”.

Đây là đề tài nghiên cứu quan trọng góp phần xác lập cơ sở khoa học và các phương pháp ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát xâm nhập mặn đất sản xuất nông nghiệp. Từ đó, đề xuất quy trình giám sát đất nhiễm mặn trên cơ sở kết hợp tư liệu viễn thám.

Theo ông Hoàng Minh Hải, Chủ nhiệm đề tài, nhóm nghiên cứu đã tập trung phân tích tình hình xâm nhập mặn đất sản xuất nông nghiệp bằng tư liệu viễn thám kết hợp với dữ liệu đo đạc trực tiếp tại một số vị trí ở khu vực nghiên cứu cho phép để đánh giá mức độ nhiễm mặn của đất sản xuất nông nghiệp ở một khu vực rộng lớn.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã đề xuất quy trình giám sát nhiễm mặn đất sản xuất nông nghiệp bằng tư liệu viễn thám có sử dụng các số liệu thực địa về phổ phản xạ của các đối tượng tự nhiên và kết quả phân tích mẫu đất trong phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học của Viện cũng đã thực hiện phân tích các mẫu đất tại vị trí đo phổ phản xạ của đối tượng ở trong phòng thí nghiệm để xác định hàm lượng muối tại vị trí đó. Kết quả của quá trình này được thực hiện thông qua phân tích độ mặn của bộ mẫu đất và bộ khóa giải đoán ảnh.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Đồng thời, thực hiện nghiên cứu để xây dựng bản đồ các chỉ số phục vụ công tác đánh giá xâm nhập mặn đất sản xuất nông nghiệp một cách gián tiếp; xây dựng bộ bản đồ hiện trạng xâm nhập mặn đất sản xuất nông nghiệp các thời kỳ năm 2016, 2018, 2020. Các kết quả nghiên cứu cho thấy việc ứng dụng dữ liệu ảnh vệ tinh quang học Sentinel 2 và Landsat 8 với các mô hình hồi quy được xây dựng từ kênh cận hồng ngoại cho kết quả rất khả quan để xây dựng bản đồ thể hiện mức độ xâm nhập mặn.

Đặc biệt, đề tài đã xây dựng được cơ sở khoa học và giải pháp công nghệ cho công tác quản lý, dự báo và ứng phó với hiện tượng đất nhiễm mặn ở Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành khoa học viễn thám, hệ thông tin địa lý và công nghệ thông tin trong nghiên cứu ứng dụng quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu.

Thông qua đề tài, nhóm nghiên cứu cũng kiến nghị với Bộ TN&MT tiếp tục xây dựng các dự án sản xuất thử nghiệm để có thể ứng dụng kết quả nghiên cứu này phục vụ rộng rãi cho các khu vực trên cả nước và nghiên cứu tự động hóa các quy trình xử lý tính toán để có thể cung cấp thông tin về mức độ xâm nhập mặn cho các khu vực bị ảnh hưởng theo ngày thu nhận của ảnh vệ tinh Sentinel 2 và Landsat 8.

Đồng thời, do tính chất là một nước có khí hậu nhiệt đới, quanh năm có nhiều mây dẫn đến hạn chế trong công tác dùng ảnh vệ tinh quang học để phục vụ xây dựng bản đồ thể hiện mức độ xâm nhập mặn đất sản xuất nông nghiệp, vì vậy cần tiếp tục phát triển nghiên cứu ứng dụng tư liệu ảnh vệ tinh Radar phục vụ công tác nghiên cứu về hiện tượng nhiễm mặn đất sản xuất nông nghiệp để bổ sung cho những ngày mà ảnh vệ tinh quang học không thể đáp ứng được yêu cầu này.

Nguồn: kinhtemoitruong.vn

Các sản phẩm của chúng tôi

project 1

VIỆC LÀM 247

Gatewapsite/website
DateJuly 2016
TypeTìm việc thông minh
Linkhttp://jobalert.mediacontent.vn
Check ngay

Dịch vụ cung cấp thông tin việc làm dành cho các bạn Sinh Viên mới ra trường, và việc làm phổ thông đơn giản thời vụ, thông qua đầu số ngắn XXXX, khách hàng có thể lựa chọn tỉnh thành phố và dạng công việc phù hợp với mình để sử dụng dịch vụ.

project 2

E-LEARNING

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeHọc trực tuyến
Linkhttp://khoabang.mediacontent.vn
Check ngay

E-LEARNING là dịch vụ học tập dành riêng cho các thuê bao di động sử dụng 3G. Dịch vụ cung cấp các khóa học, các dạng đề thi, thi thử và các nội dung thuộc các lính vực Tiếng Anh, Kỹ năng, Công nghệ thông tin.

project 3

KHO PHIM HAY

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeKho phim trực tuyến
Linkhttp://khophimhay.mediacontent.vn
Check ngay

Kho phim cực hot dành cho các thuê bao sử dụng 3G

project 5

THỂ THAO SỐ

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeTin tức, dự đoán thể thao
Linkhttp://thethaoso.mediacontent.vn
Check ngay

Thông tin thể thao quốc tế

project 6

VẠN SỰ NHƯ Ý

Gatewapsite/website
DateJuly 2013
TypeTử vi, phong thủy
Linkhttp://vansunhuy.mediacontent.vn
Check ngay

Dịch vụ cung cấp các nội dung về 12 cung hoàng đạo, khám phá tình yêu, ngày tốt giờ đẹp, phong thủy hàng ngày, xem hợp tuổi... Cùng nhiều nội dung thông tin thú vị, hữu ích khác về tử vi, phong thủy.


Chúng tôi là ai?

ĐẠI DƯƠNG là Tổng Công ty phát triển và cung cấp các giải pháp, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin được thành lập từ năm 2014. Đến nay, ĐẠI DƯƠNG đã đạt được vị trí nhất định trên thị trường, sản phẩm của công ty được biết đến bởi sự linh hoạt, tính ứng dụng cao cho khách hàng. Với phương châm “Luôn là đối tác tin cậy của Khách hàng” ĐẠI DƯƠNG không ngừng hoàn thiện và đổi mới để tạo ra những sản phẩm dịch vụ ngày càng một tốt hơn.

Khả năng

  • Hệ thống

  • Phần mềm

  • Website

  • Marketing

Công ty TNHH Phát triển viễn thông Đại Dương

Tên viết tắt: ĐẠI DƯƠNG

Slogan: "Kết nối bền vững - Hợp tác dài lâu"

Website: www.oceanmedia.vn

Đối tác của chúng tôi

vienthongdaiduong@gmail.com

02466.832.638

ĐẠI DƯƠNG